Ai dùng Nokia 5 không thể bỏ qua những tính năng cực kì hữu ích này của Android 7.1.1

Dù không tùy biến nhiều, tuy nhiên Nokia 5 vẫn được trang bị nhiều cử chỉ thông minh. Hãy cùng chúng tôi tìm ra những mẹo sử dụng Nokia 5 dễ dàng hơn nhé.

HIển thị phần trăm pin

Đây là tính năng hiển thị cơ bản để các bạn có thể ước lượng thời gian sử dụng Nokia 5 dễ dàng hơn. Tuy nhiên mặc định tính năng này sẽ bị ẩn, vậy nên để có thể hiển thị được phần trăm pin các bạn hãy thực hiện những bước sau.
B1: Vào Cài đặt => Giới thiệu điện thoại => Số phiên bản => Bấm 7 lần mở Tùy chọn nhà phát triển
B2: Ra màn hình chính => Kéo thanh thông báo => Nhấn giữ biểu tượng răng cưa 3 giây => Thả ra
B3: Trong menu Cài đặt vừa hiện ra => Bộ điều hướng giao diện người dùng => Thanh trạng thái => Pin => Luôn hiển thị phần trăm.
Thiết lập vân tay
Nokia 5 là chiếc máy nổi bật trong phân khúc vì được trang bị cảm biến vân tay 1 chạm. Với cảm biến vân tay này bạn sẽ yên tâm trong việc sử dụng Nokia 5 hơn vì có thêm lớp bảo mật sinh trắc học này. Để khai báo vân tay, bạn hãy Cài đặt => Bảo mật => Vân tay.

Thay đổi kích thước hiển thị

Một trong những điểm cải tiến của Android 7.0 là bạn có thể tùy chỉnh lại kích thước hiển thị của để khi sử dụng Nokia bạn sẽ không tốn nhiều thao tác thu phóng trên màn hình. Cài đặt => Hiển thị => Kích thước hiển thị => Kéo thanh tùy chọn

Truy cập nhanh camera

Bạn cần lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, tuy nhiên phải mất quá nhiều thao tác để truy cập được ứng dụng thì cơ hội đã vuột mất. Vì thế với tính năng khởi động nhanh camera bằng cách nhấn đúp vào phím nguồn sẽ giúp bạn sử dụng Nokia 5 thuận tiện hơn. Để thiết lập bạn vào Cài đặt => Cử chỉ => Tích chọn.

Đa nhiệm 2 cửa sổ

Nét đặc trưng của Android 7.0 là khả năng đa nhiệm 2 cửa sổ để tận dụng tối đa không gian hiển thị. Bạn sẽ chạy song song 2 ứng dụng trên cùng 1 màn hình ví dụ: vừa lướt Facebook vừa xem Youtube rất tiện lợi. Để có thể sử dụng Nokia 5 như thế, bạn hãy nhấn vào nút đa nhiệm => nhấn giữ vào tab chứa ứng dụng đang muốn sử dụng => Kéo lên trên. Sau đó màn hình của bạn đã chia làm 2 và bạn làm thao tác tương tự cho phần màn hình ở dưới.

Subscribe To Our Newsletter

Join our mailing list to receive the latest news and updates from our team.

You have Successfully Subscribed!

Comment facebook