iPhone 8 có thể dùng điều khiển cử chỉ thay nút Home

Mô hình iPhone 8 sắp ra mắt của Apple có thể sẽ hoàn toàn loại bỏ nút Home – một trong những tính năng biểu tượng nhất của tất cả các mô hình iPhone.

Nút Home là một yếu tố đặc trưng kể từ khi iPhone ra mắt cách đây 10 năm, nhưng theo một báo cáo mới đây, iPhone 8 sẽ không có bất kỳ nút Home nào. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng cử chỉ để kiểm soát thiết bị và thay thế nhiều chức năng của nút Home vật lý được tìm thấy trên các mô hình iPhone khác.

iPhone 8 có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn nút Home

Thêm nữa thì thanh mềm mới sẽ được tìm thấy ở cuối màn hình. Kéo tiện ích này lên giữa màn hình để mở khóa điện thoại. Khi bạn đang bên trong một ứng dụng, bạn có thể sử dụng động tác tương tự như trên để mở mở ra chế độ đa tác vụ. Nếu bạn tiếp tục kéo chuyển động lên phía trên giữa màn hình, ứng dụng bạn đang truy cập sẽ đóng lại và bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính.

Màn hình chính sẽ được hiển thị sáu hàng dọc với bốn ứng dụng mỗi hàng ngang, tổng cộng 24 biểu tượng trên mỗi trang hiển thị. Bên dưới màn hình sẽ có thanh dock tương tự như những gì chúng ta đã thấy trong hệ điều hành iOS 11 dành cho iPad.

Subscribe To Our Newsletter

Join our mailing list to receive the latest news and updates from our team.

You have Successfully Subscribed!

Comment facebook